Phần 1: Chọn đất

0 244

Cùng với sự phát triển của golf như hiện nay, việc xây dựng sân tập golf ở vườn nhà là nhu cầu thiết thực.

Công việc đầu tiên cần chuẩn bị cho việc xây dựng sân tập golf là chọn và xử lí mặt bằng. Diện tích chuẩncho sân tập là ~200m2(20×10) kết hợp lưới chắn cao 5m nhằm đảm bảo an toàn khi chơi .Với diện tích này có thể làm tee, putting green kết hợp với bunker và hồ cảnh quan nhỏ. Tuy nhiên, với diện tích nhỏ hơn thì tùy vào điều kiện để xây dựng các hạng mục cần thiết.

Sau khi có được mặt bằng, bắt đầu công việc vẽ và khoanh vùng giới hạn của mặt bằng. Xác định hướng sân (nắng, gió, nước…) bằng nghiệp vụ. Việc xác định hướng nắng, hướng công trình xung quanh rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển của cỏ (nếu cỏ bị bóng che sẽ úa, yếu…). Những yếu tố khác như hướng đường giao thông, các công trình như hồ bơi, cống thoát nước, đường dây điện cũng ảnh hưởng rất lớn đến sân tập vì có thể gây mất tập trung cho người chơi, gây hư hỏng nền sân và làm chất lượng sân nhanh xuống cấp. Có thể kết hợp lưới chắn driver dùng để tập driver, bunker.

Phát thảo sân tập golf trong vườn nhà

Đối với sân vườn, cần phải loại bỏ những nhân tố ảnh hưởng đến sân tập. Đầu tiên là làm sạch đất bằng cách xới để loại bỏ đá, rác, rể cây, đất sét lẫn trong đất. Khử trùng đất bằng các loại thuốc diệt cỏ dại tiền nảy mầm (phơi đất) trước khi tiến hành xây dựng.Cung cấp cát lên bề mặt mặt bằng để tạo lớp nền có độ dày từ 30 đến 35cm. Cát được có kích thước từ 0.05mm đến 2.00mm, hầu hết các hạt có kích thước khoảng 0.25 và 1.00mm. Số lượng đáng kể của các hạt lớn hơn 2mm có thể gây ra vấn đề trong lúc cắt cỏ (gây hiện tượng ma sát mạnh giữa máy cắt cỏ và cát) hoặc vấn đề lúc trải cát. Số lượng đáng kể của các hạt nhỏ hơn 0.15mm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thoát nước. Cát bề mặt là hỗn hợp (mật độ hạt cát khoảng 2,65 g / cc) thường chứa ít hơn 2% chất hữu cơ theo trọng lượng khô.Kiểm tra lại bề mặt lớp đất mặt đã qua xử lý: Tổng khối lượng hỗn hợp cát so với tổng lượng đất dùng để chỉ mật độ nén của sân, thường vào khoảng 1.3 đến 1.6 gr/cm3 là ổn định, nếu sân có độ nén cao hay thấp hơn sẽ gây có khăn khi chơi golf. Để tăng khả năng thoát nước cũng như chống rửa trôi lớp bề mặt thì bên dướ hỗn hợp cát là lớp sỏi( sỏi bằng hạt đậu 5-inch loại  0,10-0,25 inch đường kính) và hệ thống thoát nước.

Căn cứ vào địa hình xây dựng để có hướng lắp đặt hệ thống thoát nước và các công trình khác phù hợp.

Sen & Chu

Leave A Reply

Your email address will not be published.