Design of a golf hole (part 1): IntroThiết kế một đường golf (phần 1): Giới thiệu

0 177

Donald James Ross (November 23, 1872 – April 26, 1948“God created golf hole, it is the duty of the architect to  discover them”

Attributed to Donald Ross, this influential quotation indicates that many an imagined golf hole can become reality by following existing contours and moving little earth. yet the might of contemporary earth-moving equipment enables the creation of a golf course on a site with few natural golfing characteristics. For example, construction of Shadow Creek near Las Vegas by Tom Fazio involved moving millions of cubic yards of earth to remake a desert land scape in to 18 holes. On the other hand, Sand Hills Course at Mullens, Nebraska, by Coore and Crenshaw, required modifications only of existing contours with no major earth-moving efforts.

Donald James Ross (November 23, 1872 – April 26, 1948Donald Ross, nhà thiết kế golf nổi tiếng có nói rằng:

“Chúa tạo ra đường golf và nhiệm vụ của những kiến trúc sư là tìm ra nó”

như để chứng minh rằng sân golf trong mơ ước đang ở quanh ta với những đường nét quyến rũ ẩn dấu hiện có. Và việc biến nó thành những sân golf tuyệt đẹp không phải tốn quá nhiều công sức cải tạo thiên nhiên. Nhưng dường như thời đại của Ross đã qua khi tiến bộ khoa học nói chung và sức mạnh của thiết bị xây dựng nói riêng làm thay đổi rất nhiều việc xây dựng một sân golf, từ hoạch định, thiết kế và đến cả bảo dưỡng sân golf. Điều đó cho phép làm một sân golf tự do trong thiết kế, ít yếu tố phụ thuộc vào tự nhiên như địa hình, thực vật… dễ hơn bao giờ hết. Ví dụ sinh động nhất là Tom Fazio đã đào đắp hàng triệu mét khối đất để biến sa mạc gần Las Vegas thành sân golf 18 lỗ Shadow Creek. Mặt khác, vẫn còn nhiều kiến trúc sư khác cùng hàng triệu người chơi golf vẫn yêu những nét quyến rũ của những thiết kế truyền thống. Đó là lý do Sand Hills Golf Course tại Mullens, Nebraska ra đời với thiết kế của Coore và Crenshaw – một sân golf tự nhiên đến mức đã có người thốt lên rằng: “Họ chỉ dọn vài khu vực cần thiết chứ chả làm gì!”

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.